Tham dự ngày hội việc làm hiệu quả
23 11 , 2021

Tham dự ngày hội việc làm hiệu quả

Thg11 , 2021

Ngày hội việc làm (Job Fair) là sự kiện kết nối doanh nghiệp và sinh viên thông qua các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng, tìm kiếm và kết nối nhân tài...

VLU’s Job Fair Online 2021 là Tháng hướng nghiệp kết hợp Ngày hội việc làm trực tuyến được tổ chức bởi TTPTNLSV. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên chúng mình tiếp cận với doanh nghiệp, khám phá những vị trí công việc và giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Để tham dự ngày hội việc làm một cách hiệu quả

• Tìm hiểu kỹ về những doanh nghiệp và hình dung những câu hỏi liên quan về doanh nghiệp mà các bạn có thể được hỏi.

• Chuẩn bị một thái độ lạc quan và bài giới thiệu ngắn về những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí công việc mà bạn muốn theo đuổi.

• Ăn bận lịch sự, chỉnh chu trước ống kính camera máy tính

• Thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến doanh nghiệp, về cả môi trường, văn hóa, cách tổ chức của doanh nghiệp chứ không chỉ về danh tiếng hoặc về vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Trước sự kiện:

• Tìm hiểu những đơn vị / doanh nghiệp sẽ tham dự vào Ngày hội việc làm, chọn ra những đơn vị mà bạn yêu thích.

• Tìm hiểu những vị trí công việc đang được mở đơn.

• Chuẩn bị hồ sơ, CV hoặc Porfolio tương ứng với vị trí muốn ứng tuyển.
  • Tập luyện bài giới thiệu ngắn về bản thân trong 60s chia sẻ.

• Chuẩn vị những câu hỏi thật cụ thể để khai thác thêm thông tin về công việc, những thông tin mà bạn chưa tìm thấy trên Website của doanh nghiệp đó.

Một số câu hỏi có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng:

Trong sự kiện:

• Mỉm cười và giao tiếp mắt.

• Sử dụng từ ngữ lịch sự, nhã nhặn (nhất là khi giao tiếp qua tin nhắn)

• Chú ý vào ngôn ngữ của nhà tuyển dụng nhằm có những phản hồi phù hợp.

• Với sự kiện Online, khuyến nghị sử dụng Camera và Micro.

Sau sự kiện:

Nghiên cứu thêm về doanh nghiệp, nếu cần.

• Đảm bảo rằng bạn biết rõ hạn nộp hồ sơ ứng tuyển.

• Cẩn thận tuân theo hướng dẫn tuyển dụng

• Đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc điều chỉnh hồ sơ và CV.

• Theo dõi công ty qua những kênh mạng xã hội.

• Cân nhắc việc phát triển mạng lưới nghề nghiệp với nhà tuyển dụng mà bạn có cơ hội gặp gỡ.

• Xác định những lỗ hổng trong kỹ năng, kinh nghiệm ở bản thân và hướng cải thiện.

Nếu các bạn còn thấy băn khoăn, đón đọc các bài viết khác của TTPTNLSV nhé!